Người thông minh ngôn ngữ với khả năng giao tiếp ấn tượng

Người thông minh về ngôn ngữ thường là những cá nhân có khả năng giao tiếp tốt, tiếp thu và sử dụng ngôn ngữ rất linh hoạt. Những người thuộc loại hình trí thông minh này có năng lực từ ngữ tinh tế và khả năng diễn đạt tốt. Công việc viết lách như nhà văn, nhà thơ, luật sư, phát ngôn viên có thể phát huy được sở trường này của bạn.

Dưới đây, Sinh trắc vân tay miễn phí Elite Symbol sẽ cùng bạn tìm hiểu nội dung Người thông minh ngôn ngữ với khả năng giao tiếp ấn tượng trong bài dưới đây.

Người thông minh ngôn ngữ với khả năng giao tiếp ấn tượng

Thông minh ngôn ngữ được các nhà khoa học nghiên cứu và chỉ ra là loại hình thông minh bao gồm sự khả năng nói và viết, khả năng học ngôn ngữ và sử dụng ngôn ngữ trong các hoạt động của mình. Những người có năng lực trí tuệ ngôn ngữ có khả năng lĩnh hội và sử dụng ngôn ngữ một cách tinh tế.

Đây là những người có khả năng nổi bật trong các kỹ năng đọc, viết, kể chuyện và ghi nhớ từ ngữ cũng như ngày tháng. Họ tiếp thu, lĩnh hội tốt nhất bằng cách đọc, ghi chép và nghe bài giảng, học qua thảo luận và tranh luận.

Bên cạnh đó, những cá nhân này cũng rất giỏi trong việc giải thích hoặc thuyết phục mọi người. Cá nhân sở hữu trí tuệ năng lực ngôn ngữ thường rất giỏi học ngoại ngữ vì họ có khả năng nhớ từ tương đối tốt, hiểu và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khá tốt.

Thông minh ngôn ngữ là một trong các loại hình thông minh quan trọng

Bao gồm khả năng:

– Giao tiếp ngôn ngữ hình thể linh hoạt;

– Ghi nhớ lời nói, hiểu ngôn ngữ một cách nhanh chóng

– Đọc hiểu tốt về ngôn ngữ viết.

Biểu hiện:

– Những cá nhân sở hữu loại hình thông minh này thường sử dụng ngôn từ rất linh hoạt trong cả văn nói và văn viết.

– Khả năng ghi nhớ sự kiện dữ liệu con số rất chính xác.

– Vốn từ vựng phong phú.

– Đây cũng là người có khả năng trình bày cho người khác hiểu rất dễ.

– Trẻ con có trí thông minh ngôn ngữ vượt trội có thể học hiệu quả bằng việc thảo luận nhóm.

– Họ là những người rất yêu sách.

– Nghe đài hoặc nghe băng nhiều hơn là xem ti vi hay xem phim.

– Có khả năng từ ngữ rất tốt trong các trò chơi như sắp xếp chữ, đảo chữ hay mật khẩu.

– Cuộc nói chuyện, trao đổi thường liên quan đến những thông tin tham khảo được đọc hoặc nghe thấy.

Bé có trí thông minh ngôn ngữ thường rất linh hoạt trong giao tiếp

Ngành nghề phù hợp:

Những nghề được đánh giá là  phù hợp với loại hình thông minh này là: Nhà thơ, nhà văn, nhà báo, sáng tác, nhân viên quảng cáo, giáo viên ngôn ngữ, nhà nghiên cứu trị liệu ngôn ngữ, luật sư, người đọc soát bản thảo, diễn viên hài, nhà hùng biện, quản thủ thư viện, phát thanh viên đài truyền hình, nhà phê bình nghệ thuật…

Khuyến nghị giáo dục:

– Học thêm nhiều ngoại ngữ;

– Chơi trò chơi từ ngữ (chơi chữ, đố từ, giải ô chữ, ghép chữ);

– Tham gia vào câu lạc bộ sách;

– Ghi âm giọng nói, lời nói của bạn vào băng ghi âm và nghe lại, tập độc thoại trước gương;

– Thường xuyên đến thư viện hoặc nhà sách;

– Nghe bàn thu âm những bài diễn thuyết của các nhà hùng biện, nhà thơ, nghệ sĩ kể chuyện và các diễn giả nổi tiếng khác;

– Dành thời gian kể chuyện cho gia đình và bạn bè;

– Khuyến khích việc đọc sách, dành ra một góc ở nhà làm góc đọc sách;

Đọc sách là phương pháp hay kích hoạt loại hình thông minh này

Những khuyến nghị cho quý phụ huynh

– Khi bé 12-18 tháng: Thời điểm này, cha mẹ nên nói với bé một cách rõ ràng, chậm rãi và sửa cách phát âm cho bé nếu bé nói chưa đúng. Mẹ hãy chú ý hướng dẫn con một cách nhẹ nhàng và kiên nhẫn nhé.

– Khi bé 18-24 tháng: Đọc truyện là một hoạt động thú vị mẹ nên làm cùng bé. Những cũng truyện thú vị qua giọng kể của mẹ sẽ giúp bé tra dồi thêm vốn ngôn ngữ của mình một cách rất hiệu quả. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên thường xuyên trò chuyện, chơi đùa với bé giúp bé kích hoạt khả năng ngôn ngữ.

– Khi bé 24-36 tháng hoặc lớn hơn: Ở độ tuổi này, bé đã bắt đầu có thể kể lại những câu chuyện thú vị cho mẹ nghe. Mẹ hãy khuyến khích bé kể thường xuyên để biết được vốn ngôn ngữ của con. Đồng thời, mẹ sẽ giúp bé sửa chữa những lỗi sai và trau dồi thêm vốn từ non nớt của mình.

Nếu bé nhà bạn may mắn sở hữu loại hình thông minh quan trọng này, bố mẹ nên gần gũi, chia sẻ để giúp con để kích hoạt tối đa tiềm năng này. Mọi thông minh về Người thông minh ngôn ngữ với khả năng giao tiếp ấn tượng mời bạn đến với Xem sinh trắc vân tay Elite Symbol ngay hôm nay nhé.