EQ, CQ – Chỉ số của những cá nhân dễ thành công trong cuộc sống

Trước đây, khi nhắc đến chỉ số thông minh, người ta chỉ quan tâm đến chỉ số IQ. Tuy nhiên, trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại ngày nay, các chỉ số thông minh khác cũng lần lượt được khám phá và đóng những vai trò quan trọng trong sự thành công của con người. Trong đó, EQ, CQ – Chỉ số của những cá nhân dễ thành công trong cuộc sống được quan tâm và rất chú trọng phát triển.

Để có cái nhìn chi tiết về những chỉ số thông minh này, mời bạn cùng Sinh trắc vân tay ở HCM Elite Symbol tìm hiểu nội dung EQ, CQ – Chỉ số của những cá nhân dễ thành đạt trong cuộc sống.

EQ – Chỉ số thông minh cảm xúc

Trên thực tế, đa số những người thành đạt là những người có chỉ cố EQ cao mà không phải là chỉ số IQ cao nhất. Càng ngày, chỉ số EQ càng được đánh giá cao hơn và quan trọng hơn chỉ số IQ.

Chỉ số cảm xúc EQ đóng vai trò rất quan trọng trong sự thành công

Thực tế trong cuộc sống chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy rằng, cảm xúc chỉ đạo trí thông minh, hay chỉ đạo các lập luận của chúng ta. Bằng việc phân tích cấu tạo não bộ và các xung thần kinh bên trong bộ não, các nhà khoa học đã chứng minh được lý trí không được biểu hiện bởi trí thông mình, mà được hình thành từ cảm xúc.

Những cá nhân sở hữu chỉ số EQ cao là người dễ thích nghi, tim được sự hòa hợp trong một tập thể, dễ nhận được sự hợp tác của số động, đây chính là điểm mạnh của EQ vì ngày nay, đây mới chính là điều mà ai cũng cần. Chỉ số cảm xúc EQ thể hiện khả năng của một người hiểu rõ bản thân mình, cũng như thấu hiếu người khác, đây cũng có thể coi là trí thông minh trong mỗi cá nhân và trí thông minh giữa các cá nhân với nhau.

Hơn nữa là người có EQ cao có khả năng chế ngự được cảm xúc để thích ứng với hoàn cảnh và kiểm soát tốt các cảm xúc. Khi sinh ra ai cũng có một chỉ số EQ nhất định, tuy nhiên chỉ số này có thể thay đổi do rèn luyện và giáo dục. Đối với trẻ nhỏ, chúng ta phải giáo dục tình cảm từ lúc này, khi đó hệ thần kinh của bé chưa trưởng thành, có rất nhiều cơ hội để nhận những cảm xúc mới.

Xem tính cách qua dấu vân tay Elite Symbol, chúng ta có thể dùng các đường lằn trên ngón tay để đo chỉ số EQ bẩm sinh của mình.

CQ – Chỉ số thông minh sáng tạo

Lĩnh vực nào cũng vậy, không thể chỉ sử dụng những thứ có sẵn mà chúng ta cần phải phát triển nó lên. Sự phát triển này ở mỗi người lại khác nhau, có thể là sự đột phá nhảy vọt cũng có thể là sự thụt lùi.

Đây chính là lúc sáng tạo được thể hiện. Đó cũng chính là lý do mà khái niệm Thông minh sáng tạo ra đời. Xét một cách tổng quát, chính chỉ số sáng tạo CQ tạo nên lịch sử khoa học kỹ thuật, kho tàng văn hóa nghệ thuật, mới tạo nên bước phát triển của nhân loại.

Phần nào đó thì khả năng sáng tạo mang tính bẩm sinh, nhưng khả năng sáng tạo vốn có trong tư duy mỗi người hoàn toàn có thể rèn luyện và phát triển được. Các nhà khoa học hiện đại đã đưa ra nhiều nghiên cứu rằng có thể nâng cao hiệu quả của não bộ bằng cách tập suy nghĩ, tìm ra những cái phi thường.

Cũng chính vì thế, mục tiêu giáo dục ở các nước hiện đại và phát triển hiện này đó là không chỉ cung cấp kiến thức đào tạo mà tạo ra những người biết suy nghĩ sáng tạo.

Đến với Sinh trắc vân tay Elite Symbol, chỉ bằng 1 bước đơn giản scan dấu vân tay. Chúng tôi sẽ cho các bạn biết được trí tuệ cảm xúc và sự sáng tạo của mình. Mọi thông tin còn thắc mắc về các chỉ số thông minh mời bạn đến với Elite Symbol để nghe tư vấn đầy đủ từ chuyên gia.