Thoát khỏi lối mòn trong nuôi dạy trẻ bằng sinh trắc vân tay

Là các bậc cha mẹ ai cũng kỳ vọng con mình sẽ trở thành một đứa trẻ nhanh nhẹn và thông minh. Nhưng lại lúng túng không biết làm gì ngoài việc nuôi nấng cho con ăn học sao cho giỏi hay thế mạnh của con là gì.

Xem thêm: Lớp Dermatoglyphic Level 2 Ngày 15/5

Đôi khi việc không nắm bắt được khả năng, thế mạnh của con đã khiến các vị phụ huynh chưa có những phương pháp dạy con khoa học. Vậy đâu là giải pháp dành cho các bậc phụ huynh hiện nay?

Lớp học sinh trắc vân tay level 1
Lớp học sinh trắc vân tay level 1

Bỏ qua suy nghĩ “con học giỏi nhất lớp” 

Nhiều bậc phụ huynh thường mơ ước con mình phải đạt thành tích cao trong môi trường học tập, vượt trội hơn những đứa trẻ cùng trang lứa. Vị trí dẫn đầu trong trường lớp luôn được định đoạt bằng điểm số và thứ hạng, nhưng nếu con không đạt được vị trí đứng nhất lớp thì các cha mẹ không nên thể hiện sự so sánh con mình với con người khác mà bỏ quên đi những giá trị riêng biệt của trẻ.

Theo thuyết Trí thông minh đa diện đã được công nhận rộng rãi tại các nước phát triển trên thế giới thì trẻ em sở hữu rất nhiều loại trí thông minh như: thông minh ngôn ngữ, logic-toán học, không gian – thị giác, âm nhạc – nhịp điệu – tiết tấu, vận động cơ thể, tương tác-xã hội, nhận thức bản thân và trí thông minh tự nhiên. Do vậy ở mỗi sở trường phù hợp với con trẻ thì chúng sẽ phát huy được năng lực của mình.

Cha mẹ của các bé tham gia lớp sinh trắc vân tay level 1
Cha mẹ của các bé tham gia lớp sinh trắc vân tay level 1

Biết rõ mục đích nuôi dạy con 

Việc nuôi dạy con trẻ cần có một tầm nhìn xa và trọn vẹn. Mục đích cuối cùng của việc giáo dục và dạy dỗ là giúp con trẻ tự tin hòa nhập với cuộc sống, biết đương đầu với những khó khăn thử thách, giúp con phát triển theo đúng với tiềm năng, sở trường và thế mạnh của chúng.

Các bậc phụ huynh luôn lắng nghe để nuôi dạy con cho tốt
Các bậc phụ huynh luôn lắng nghe để nuôi dạy con cho tốt

Cha mẹ không thể sống đời với con cái, điều quan trọng nhất là phải tạo cho con một nền tảng vững chắc để con có thể độc lập và không phụ thuộc quá nhiều vào cha mẹ. Các bậc phụ huynh nên ý thức được mục đích nuôi dạy con trẻ, mọi sự định hướng cần dựa vào năng lực tiềm ẩn của chúng. Không nên vì mong muốn chủ quan mà áp đặt những định hướng không phù hợp với trẻ.

Khám phá tiềm năng của trẻ để áp dụng những phương pháp dạy con nên người

Chắc hẳn các cha mẹ cũng nhận thức được vấn đề mà họ gặp phải nhưng cảm thấy bất lực vì chưa tìm được cách hiệu quả để thấu hiểu con cái. Để giúp các cha mẹ thấu hiểu được tính cách và năng lực hành vi của con trẻ một cách chính xác và toàn diện nhất, các nhà khoa học tâm lý trên thế giới đã dày công nghiên cứu một công cụ hỗ trợ thiết thực đó là ngành khoa học sinh trắc học dấu vân tay.

Khoa học đã nghiên cứu và chứng minh những chỉ số cường độ vân tay, vị trí hình dạng vân tay ở những ngón tay khác nhau có liên quan đến tiềm năng và trí tuệ của con người.

Hình ảnh lớp học sinh trắc vân tay buổi chia sẻ về phương pháp giáo dục con khoa học của Elite Symbol: 

Lớp học sinh trắc vân tay Level 1

Lớp học sinh trắc vân tay Level 1

Lớp học sinh trắc vân tay Level 1

Lớp học sinh trắc vân tay Level 1

Lớp học sinh trắc vân tay Level 1

Sinh trắc vân tay là một phương pháp tối ưu dành cho các bậc cha mẹ giúp rút ngắn khoảng cách giữa mình và con con cái. Từ kết quả của sinh trắc vân tay chúng ta có thể biết được năng khiếu, tiềm năng phát triển của bé từ đó tìm ra những phương pháp giáo dục để phát huy tối đa năng lực cốt lõi của trẻ.

Thay vì những cảm giác khó chịu vì phải bắt ép con học hành, cha mẹ sẽ hạnh phúc hơn khi thấy con trẻ học tập trong tâm trạng thích thú và vui sướng. Có được môi trường rèn luyện phù hợp trẻ sẽ tự tin thể hiện những khả năng riêng của bản thân, xa hơn nữa các cha mẹ có thể hướng cho con những nghề nghiệp phù hợp với tính cách và năng lực của trẻ giúp trẻ tự tin và thành công trong cuộc sống sau này.

Ở Việt Nam ngành công nghệ sinh trắc vân tay mới xuất hiện khoảng 6 năm gần đây tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh,.. Tuy là dịch vụ mới nhưng đã được rất nhiều phụ huynh quan tâm, coi đó là một hình thức để gần con hơn, hiểu con, tương tác với con tốt hơn.

Nếu quý phụ huynh mong muốn khám phá tính cách, năng lực của con trẻ và quan tâm đến phương pháp sinh trắc vân tay thì hãy đến ngay với công ty Elite Symbol đây là một đơn vị uy tín trong ngành sinh trắc vân tay giúp khám phá và phát triển năng lực của con người dựa trên nền tảng khoa học não bộ. Với nhiều năm kinh nghiệm, Elite Symbol tự hào là người bạn tin cậy đã giúp đỡ các bậc cha mẹ hiểu hơn về con em của mình.