Con sẽ học được những điều gì tại trường mẫu giáo?

Học mẫu giáo được xem là môi trường kiến thức đầu tiên của con. Qúa trình này sẽ giúp con dần làm quen với môi trường học tập và giúp cho con có được những kiến thức sơ khai nhất để chuẩn bị nền tảng tốt nhất phục vụ cho quá trình phát triển sau này.

Vậy Con sẽ học được những điều gì tại trường mẫu giáo? Mời bạn cùng sinh trắc vân tay Elite Symbol tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn mẹ cách chăm sóc con nhỏ 2 tuổi khoa học

Đến khoảng 3 tuổi, các bố mẹ thường cho các bé nhà mình tập làm quen với môi trường học tập bằng các đến trường mẫu giáo. Đây là những năm học chính thức đầu tiên trong cuộc đời của con, mang đến cho bé những trải nghiệm mới lạ, thú vị mà con chưa từng được trải qua. Đây cũng là thời gian vô cùng quan trọng bởi con sẽ bắt đầu có những phát triển rõ rệt về kiến thức, kỹ năng, cảm xúc…

Vậy Con sẽ học được những gì tại trường mẫu giáo, các mẹ hãy đọc tiếp những nội dung dưới đây nhé.

Chữ cái và cách phát âm

Ở trường:

Khi đến trường trong giai đoạn này con sẽ được các cô giáo hướng dẫn cách nhận nhận diện và gọi tên 29 chữ cái, cả chữ hoa và chữ thường. Con sẽ biết được tên của con được viết như thế nào và học được cách viết tên. Cùng với đó, con cũng sẽ đọc được một số chữ đơn như: “ bố mẹ, ông bà…” hay các bài hát ngắn.

Con sẽ học được những gì tại trường mẫu giáo?

Ở nhà:

Đây cũng là thời điểm mà giáo dục gia đình nên phát huy hiệu quả. Bên cạnh việc học ở lớp bạn hãy cùng con ôn lại bài, lại các chữ cái đã được học ở nhà bằng các trò chơi, câu đố nhỏ, các bài hát… Điều này tạo ra môi trường thoải mái để con yêu thích việc học.

Thói quen đọc sách hay khả năng sử dụng ngôn ngữ cũng nên được rèn luyện ở độ tuổi này. Vì vậy, bố mẹ hãy nói chuyện với trẻ nhiều hơn và thường xuyên đọc sách cho bé nghe.

Màu sắc, hình dạng và đối tượng

Ở trường:

Trẻ sẽ được học cách gọi tên của nhiều màu sắc, những hình dạng cơ bản và các bộ phận của cơ thể. Với các trò chơi và bài học mà cô giáo đã đưa ra, con sẽ được vừa chơi, vừa học cùng các bạn cùng trang lứa, môi trường này sẽ giúp con đạt được hiệu quả tiếp thu tốt.

Ở nhà:

Cùng với bài học trên lớp, ở nhà mẹ cũng nên cùng còn rèn luyện lại bài học về màu sắc hình dáng bằng cách đặt cho con nhiều câu hỏi như: Cái ô này có màu gì? Hay “Hình dáng của quả bóng này là hình vuông hay hình tròn”…

Sự kết hợp của các bài học trên lớp và ở nhà sẽ giúp bé nhớ lâu hơn những kiến thức đã có, con sẽ thấy sự thú vị và hứng thú hơn.

Lớp mẫu giáo là môi trường học tập mới mẻ thú vị cho con khám phá

Số và cách đếm

Ở trường:

Nếu cho con học mẫu giáo, trẻ sẽ được các cô giáo hướng dẫn cách nhận biết và xác định các con số từ 1 đến 10 và cách đếm chúng. Học về các con số từ 0 đến 9 là một trong những bài học về môn toán đầu tiên của trẻ. Đếm cũng được xem là một kỹ năng thường bắt đầu bằng việc ghi nhớ và bé bắt đầu ghi nhớ thứ tự của các con số để đếm vật thể.

Ở nhà:

Trong các vật dụng ở gia đình các con số này cũng xuất hiện khá thường xuyên. Do đó, trong những hoạt động thường ngày bạn hãy cùng bé đếm số bát đũa khi dọn mâm, cốc chén có trên bàn hay số ô tô có trong tủ đồ chơi…

Cắt và vẽ

Ở trường:

Trước khi vào mẫu giáo, trẻ đã có thể cắt được bằng kéo. Khi sự phối hợp tay mắt và kỹ năng vận động phát triển tốt hơn, trẻ sẽ bắt đầu học vẽ và tô màu.

Ở nhà:

Mẹ hãy mua cho bé bút chì, phấn nhiều màu… để cho trẻ có nhiều cơ hội tập vẽ. Bạn có thể cho bé chơi đất nặn để giúp trẻ linh hoạt hơn và phát triển kỹ năng vận động tốt nhất.

Con sẽ có được nhiều kỹ năng và tri thức sơ khai khi học lớp mầm

Kỹ năng xã hội và sự chia sẻ

Ở trường:

Đây có lẽ là bài học quan trọng và cần thiết nhất khi con được rèn luyện trong môi trường mẫu giáo. Có thể trước khi đi học con đã được bố mẹ hướng dẫn một vài kỹ năng đơn giản nhưng khi đi học con sẽ có được môi trường lý tưởng để rèn luyện và phát huy nó một cách hiệu quả.

Ở đây con sẽ được học cách chia sẻ, hợp tác cùng các bạn. Ngoài ra, trẻ cũng sẽ được tham gia vào các hoạt động nhóm và làm theo hướng dẫn của các cô. Vì không có sự hỗ trợ của cha mẹ, nên lúc này con sẽ học được cách cố gắng và học được cách yêu cầu sự giúp đỡ.

Ở nhà:

Phát triển các kỹ năng xã hội của trẻ bằng cho trẻ tham gia những hoạt động gia đình, những buổi đi chơi cùng các bạn hàng xóm… Bên cạnh đó, bạn cũng nên yêu cầu trẻ tuân theo một số quy tắc như sắp xếp đồ chơi hay gấp quần áo. Điều này sẽ giúp trẻ xác định được trách nhiệm của mình.

Trên đây Elite đã chia sẻ đến bạn một số thông tin về nội dung Con sẽ học được những gì tại trường mẫu giáo? Mọi thông tin chi tiết khác về các phương pháp giáo dục con mời bạn liên hệ với chúng tôi qua số hotline hoặc website nhé.