Một vài cách đơn giản nhất để dạy con giỏi ngoại ngữ

Trong sự phát triển toàn diện và mạnh mẽ của tri thức nhân loại, ngoại ngữ đóng một vai trò vô cùng quan trọng và là một kỹ năng thiết yếu mà mỗi cá nhân cần có. Ngoại ngữ có tác dụng quan trọng, mang đến nhiều cơ hội làm việc, mở mang tri thức, tầm nhìn và tạo dựng mối quan hệ toàn cầu.

Những cách hay rèn luyện cho bé yêu thói quen ngăn nắp

Cách phát hiện tài năng và phát triển năng khiếu của trẻ như thế nào?

Hiểu được điều đó hiện nay các bậc phụ huynh rất quan tâm rất quan tâm đến việc dạy ngoại ngữ cho con. Dưới đây Elite Symbol sẽ chia sẻ đến bạn Một vài cách đơn giản nhất để dạy con giỏi ngoại ngữ. Mời bạn đọc và quý phụ huynh cùng tham khảo để bỏ túi cho mình những kinh nghiệm thực sự hữu ích nhất nhé.

Để trở thành một công dân toàn cầu, có thể tự tin giao lưu học hỏi trên trường quốc tế thì ngoại ngữ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế ngay từ nhỏ, các bậc cha mẹ đã rất chú ý đến việc dạy cho con ngoại ngữ. Trong cuộc sống hiện đại cùng sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ giáo dục mới thì việc dạy ngoại ngữ cho trẻ là một việc không hề khó.

Bố mẹ chỉ cần dành thời gian tìm hiểu đôi chút và chọn cho mình một phương pháp phù hợp, hiểu trẻ mong muốn gì thì mọi việc sẽ thật đơn giản. Sau đây là Một vài cách đơn giản nhất để dạy con giỏi ngoại ngữ mà các mẹ có thể tham khảo:

Một vài cách đơn giản nhất để dạy con giỏi ngoại ngữ

Ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại

Học kiên nhẫn với trẻ:

Trẻ con luôn con nghịch ngợm, không tập trung được quá lâu, hơn nữa khi còn nhỏ bộ não của con còn đang trong quá trình hình thành và phát triển do đó nguyên tắc quan trọng nhất khi dạy con là kiên nhẫn. Trong quá trình học tập, các mẹ cần thực sự kiên nhẫn với con, định lượng những kiến thức mà con có thể tiếp thu trong một ngày.

Đặc biệt con không thể tiếp thu quá nhiều thông tin cùng một lúc vì thế mẹ hãy chỉ cho những bài học vừa phải, nhắc đi nhắc lại để con nhớ lâu hơn, sâu hơn. Cách này sẽ giúp con bạn học ngoại ngữ tốt hơn nhiều lần.

Bắt đầu học từ cơ bản:

Hãy cho con làm quen với những điều cơ bản nhất, những đồ vật, sự vật mà con bắt gặp thường xuyên trong chính ngôi nhà của bạn như: bảng chữ cái, tên những con vật, cách gọi ông bà, bố mẹ… Với những thứ bé bắt gặp thường xuyên sẽ giúp bé nhớ bài hiệu quả hơn.

Khi dạy các con ngoại ngữ nên kết hợp giữa chơi và học:

“Chơi” luôn là hoạt động mà con trẻ thích nhất, tỏ ra hứng thú nhất. Bạn nghĩ sao nếu kết hợp việc học ngoại ngữ và chơi? Trẻ con vốn không thích bị thúc ép, áp đặt, vì thế nếu muốn dạy con học tiếng anh bạn hãy kết hợp việc học và chơi với nhau. Bạn có thể chọn những trò chơi như đố từ, ghép chữ… điều này vừa giúp con thoải mái mà lại giúp trẻ tiếp thu kiến thức.

Học ngoại ngữ qua những hình ảnh giúp trẻ nhớ lâu hơn

Tập trung vào hình ảnh, hoạt động hơn:

Phương pháp học ngoại ngữ tốt cho trẻ đó là hướng sự tập trung vào các hình ảnh, hoạt động. Qua những thông tin đó để bạn dạy ngoại ngữ cho con thay vì mớ lý thuyết nhàm chán, khô khan. Vì trẻ nhỏ rất không thích bị ép buộc nên khi dạy học bố mẹ cần kết hợp với các hoạt động như âm nhạc, đóng kích,… từ đó lồng ghép các từ ngoại ngữ vào.

Điều này sẽ giúp trẻ được hòa mình vào môi trường ngoại ngữ, chúng sẽ tham gia hào hứng hơn. Trong các bài học, giáo viên hay cha mẹ nên cho thêm những hình ảnh sinh động vào để thu hút và kích thích não bộ trẻ nhỏ.

Cho trẻ học nghe, học nói nhiều hơn là học đọc, học viết:

Vì trẻ nhỏ thường học theo sự bắt trước rất nhanh. Vậy khi ta nói chuẩn, chúng sẽ đọc theo, hoặc nghe đĩa chúng đọc theo, rồi nói theo. Chúng ta phải biết cách dạy trẻ những ứng dụng thực tế trước, như giao tiếp hằng ngày.

Hãy tạo không gian thoải mái giúp trẻ học tốt hơn

Các trò chơi rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ cho trẻ

Để đạt được hiệu quả cao trong giáo dục ngoại ngữ, các mẹ có thể thông qua một số trò chơi sau để nâng cao vốn từ vựng cho các con:

Trò chơi đối mặt: Khi bố mẹ hay giáo viên đưa ra một chủ đề, sau đó đến lượt ai người đó phải nói ra một từ liên quan đến chủ đề trong 5 giây. Trò chơi này sẽ giúp gia tăng vốn từ, khả năng tư duy nhanh và khả năng nói.

Trò chơi ghép từ: Chuẩn bị những tranh vẽ tương ứng với các từ, sau đó treo các bức tranh lên, cho các con tìm các từ phù hợp để ghép lên tranh. Trò chơi này giúp con nhớ thêm được từ vựng.

Trên đây là Một vài cách đơn giản nhất để dạy con giỏi ngoại ngữ mà Elite Symbol muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng đây sẽ là kinh nghiệm hay dành cho mẹ.

Chúc mẹ thành công!