Sinh trắc học dấu vân tay có tin tưởng được không?

Trong nhiều năm qua đã có hàng ngàn nghiên cứu khoa học về Sinh trắc học dấu vân tay nhưng thường ít được truyền thông chú ý, có thể do tâm lý chung của dư luận liên kết vấn đề này với thuật xem chỉ tay và bói toán nhiều hơn là một chủ đề khoa học.

Harold Cummins (1893-1976) là người đã đưa ra thuật ngữ “dermatoglyphics” để nói về việc nghiên cứu khoa học Sinh trắc học dấu vân tay. Cummins được thế giới công nhận là cha đẻ của sinh trắc vân tay cho bé. Các nghiên cứu và phát triển công nghệ được biết đến với tên gọi Phương pháp Cummins được chấp nhận là “các công cụ quan trọng trong việc truy tìm mối quan hệ về gen và tiến hóa”.

Sinh trắc học dấu vân tay có tin tưởng được không
Sinh trắc học dấu vân tay có tin tưởng được không

Những năm gần đây, công nghệ này phổ biến ở Indonesia, Đài Loan, Singapore, Nhật Bản..nhiều bậc phụ huynh muốn biết được tiềm năng và khả năng của con mình. Sau khi có kết quả sinh trắc vân tay, chuyên viên sẽ giúp cha mẹ và giáo viên hiểu được kết quả phân tích. Chúng ta không thể phủ nhận những bằng chứng thiết thực về các công trình nhiên cứu lớn nhỏ trong 200 năm qua dựa trên nền tảng khoa học về gene, phôi học, nhân chủng học, giải phẫu học, sinh lý học thân kinh,…

Khổng Tử có câu “Có kiến thức thì không nghi ngờ, có lòng nhân thì không ưu tư, có dũng cảm thì không sợ hãi”. Đúng vậy,  Sinh trắc học dấu vân tay không liên quan đến bói toán. Vân tay không cho biết tương lai, chỉ đưa ra định hướng cho tất cả mọi người dựa trên bẩm sinh của chính họ. Để chính xác hơn ta cần biết Sinh trắc học dấu vân tay là gì? Vì sao ta lại làm Sinh trắc học dấu vân tay.?

Sinh trắc học không phải là nhân trắc học trẻ em

Ngài Ken Robinson – đã từng có chia sẻ rằng: “Khủng hoảng lớn nhất chúng ta đang gặp hôm nay không phải là khủng hoảng về tài nguyên thiên nhiên mà là khủng hoảng về tài nguyên con người. Chúng ta lãng phí tài năng của mình bởi vì rất nhiều người trải qua cả cuộc đời của mình không biết tài năng tiềm ẩn bên trong của mình là gì.” Đúng vậy, xã hội ngày nay chỉ có rất ít người may mắn sớm phát hiện ra tiềm năng của bản thân, từ đó họ phát huy để đạt được thành công. Đa số còn lại sống lãng phí với tài năng tiềm ẩn của mình và tất cả dừng lại ở mức tiềm năng, thiếu điều còn chẳng biết đến. Tiềm năng của con người như tài nguyên thiên nhiên vậy, luôn bí ẩn và sâu thẩm. Bạn phải tạo ra một sân chơi để nó được bành trướng. Không có con đường đi đến thành công nào dễ dàng cả nhưng luôn có con đường dễ hơn. Và dại gì không đi con đường dễ hơn phải không? Sinh trắc học dấu vân tay là công nghệ khoa học, và là phương pháp phân tích xác định thế mạnh bản thân, tiềm năng tiềm ẩn sâu trong bạn, từ đó bạn sẽ biết con đường nào dành cho khả năng của bạn, phát triển nó như thế nào.

Sinh trắc vân tay Intelgen Dermatoglyphics
Sinh trắc vân tay Intelgen Dermatoglyphics

Loại hình dịch vụ dành cho cả trẻ em và cả người trưởng thành.

Đối với trẻ em, Nhân trắc học trẻ em sẽ:

  • Giúp cha mẹ khám phá được những tài năng thiên bẩm của con và bắt đầu định hướng phát triển từ sớm.
  • Giúp cha mẹ hiểu được tương quan giữa các chỉ số liên quan mật thiết đến thành công IQ, EQ, AQ, CQ mà con sở hữu.
  • Giúp cha mẹ dựa vào mô hình 8 loại trí thông minh của Giáo sư Howard Garner xác định loại thông minh của con và định hướng sớm, đặc biệt là trong giai đoạn trước 18 tuổi.
  • Giúp cha mẹ xác định các chỉ số đặc biệt khác của con như là: TFRC (thể hiện mật độ tế bào thần kinh trên vỏ não), VAK (phương pháp tiếp nhận thông tin hiệu quả), ATD (tốc độ tiếp thu nhanh chậm), cấu trúc thùy não (thùy trước trán, thùy đỉnh, thùy chẩm, thùy trán, thùy thái dương).
  • Giúp cha mẹ hiểu và có phương pháp nuôi dạy con phù hợp hơn ngay từ sớm.

Tìm hiểu thêm: Người có chỉ số IQ thấp liệu có phải bị đần độn?

Quá trình phát triển của trẻ trãi qua 4 quá trình. Theo từng giai đoạn, tâm sinh lý, cơ chế phát triển tư duy sẽ có nhiều thay đổi. Để được phát triển khỏe mạnh và toàn diện thì Nhân trắc học trẻ em là một phương pháp vô cùng hữu ích.