4 cách giúp bạn thông minh hơn

Ngoài sinh trắc học dấu vân tay ở Hà Nội bạn có thể áp dụng 4 cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn thông minh hơn. Đây đều là những nghiên cứu của các nhà khoa học, có cơ sở rõ ràng vì thế nên áp dụng ngay sau khi có thể nhé!

1.Ngồi thiền hay còn gọi là thiền định

Xưa kia, thiền định luôn gắn liền với các nhà sư hay đạo sĩ nhằm tu luyện để đạt đến giác ngộ và tĩnh tâm tuyệt đối. Hơn nữa, thiền định còn mang đến cảm giác thoải mái, thư thái và thật yên bình. Theo các nhà nghiên cứu khoa học, thiền định có tác dụng giúp não bộ được tập trung, thư giãn cùng với đó là giúp làm tăng trí thông minh, kích thích phát triển các noron thần kinh hiệu quả. Vì thế, mỗi ngày bạn nên dành khoảng 30 – 45 phút để ngồi thiền định.

2.Tham gia chơi các trò chơi thông minh

Cùng với quá trình nghiên cứu về cách xem sinh trắc vân tay thì các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng việc tham gia chơi những trò chơi thông mình sẽ giúp cho não bộ hoạt động tốt hơn hẳn trong đó phải kể đến như: câu đố, sudoku, ô chữ… Bởi não bộ là vị trí vô cùng quan trọng cần phải được đầu tư và phát triển sức mạnh. Muốn não bộ phát triển đòi hỏi bản thân phải có sự tư duy liên tục, động não trong mọi hoạt động thường xuyên.

Giải pháp giúp bạn thông minh
Giải pháp giúp bạn thông minh

Lần đầu tiên bạn phải đối đầu với một bài toán khó, lúc này yêu cầu não phải tư duy và làm việc hết công suất. Sau này quen dần và bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc giải quyết các bài toán khó như thế này. Nói cách khác, phương pháp này sẽ giúp bạn tư duy nhanh hơn, phản ứng ngay lập tức nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác.

3.Tiếp xúc với một số loại vi khuẩn

Mycobacterium vaccae là một loại vi khuẩn có khả năng kích thích trí thông minh một cách hiệu quả. Có thể bạn không tin điều này nhưng đây là nghiên cứu của các nhà khoa học tại Sage (Mỹ) công bố vào tháng 6/2010.

Các nhà khoa học đã thực nghiệm trên chuột và nhận ra rằng những con nào sở hữu loại vi khuẩn này sẽ dễ dàng thoát ra khỏi mê cung nhanh chóng hơn so với các con chuột khác. Điều này đồng nghĩa với việc lượng vi khuẩn này tăng cao sẽ giúp chúng ổn định tâm lý, không còn sợ hãi và sớm tìm ra lối thoát.

Xem thêm: Giải pháp giúp con phát triển đúng sở trường

Thực tế nghiên cứu cũng cho thấy loại vi khuẩn này có khả năng thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng các tế bào thân kinh. Vì thế, ở mức độ thích hợp con người sẽ thông minh hơn.

4.Ngủ đủ giấc mỗi ngày

Giấc ngủ quan trong giúp bạn thông minh
Giấc ngủ quan trong giúp bạn thông minh

Ngủ đủ giấc không chỉ giúp làm đẹp da, bảo vệ sức khỏe mà còn giúp khả năng tư duy tốt hơn, kích thích trí thông minh phát triển.

Sau một ngày làm việc não bộ cần phải được nghỉ ngơi và trong lúc ngủ các noron thần kinh tiến hành sắp xếp lại bộ nhớ và lưu lại tất cả. Quá trình trên sẽ trơn chu và bạn sẽ có được một giấc ngủ thật ngon lành.

Ngoài 4 bí quyết trên bạn có thể thử thực nghiệm giải pháp sinh trắc vân tay để biết được mình thông minh và nhạy bén với những vấn đề gì? Với những ai chưa biết sinh trắc học dấu vân tay là gì thì hãy thử tham khảo những bài viết giới thiệu trên internet hoặc nhờ sự tư vấn trực tiếp của các chuyên gia nhé.