Mách mẹ những bí quyết để con luôn dẫn đầu

Mỗi đứa trẻ sẽ là một thiên tài nếu như chúng được giáo dục và định hướng đúng cách, mỗi độ tuổi lại cần một phương pháp dạy bảo khác nhau. Độ tuổi mầm non là một cột mốc quan trọng nhất trong thời thơ ấu của trẻ. Trong thời gian này, trẻ bắt đầu phát triển một cách toàn diện về mặt tình cảm, thể chất vì vậy cha mẹ hãy cho trẻ những bước chạy đà vững chắc làm bệ phóng cho tương lai của con.

Trong bài viết dưới đây, Sinh trắc học dấu vân tay Elite Symbol sẽ chia sẻ đến các bạn những bí quyết để con luôn phát triển hoàn thiện nhất.

Tâm lý muốn con dẫn đầu

Hầu hết các bậc cha mẹ đều muốn con mình thông minh, dẫn đầu trong nhóm bạn bè, nhất là trong xã hội phát triển nhanh, sự cạnh tranh về năng lực là yếu tố quan trọng trong bất kỳ một nghề nghiệp nào. Tuy nhiên, từ tâm lý muốn con mình vượt trội, các bậc cha mẹ thường chú trọng đầu tư vào việc phát triển trí não và cân nặng của trẻ.

Các bậc cha mẹ đều luôn mong muốn con mình thông minh
Các bậc cha mẹ đều luôn mong muốn con mình thông minh

Do đó, vấn đề đặt ra là, liệu việc chú trọng vào phát triển cân nặng và bổ sung những dưỡng chất phát triển trí não là đủ để bé vượt trội, dẫn đầu? Và những biểu hiện, tiêu chuẩn nào để đánh giá một đứa trẻ thông minh?

Thói quen đánh giá thông minh

Các bậc cha mẹ thường đánh giá sự thông minh ở trẻ thông qua khả năng ghi nhớ, toán học, logic, tính toán. Điều này tuy không sai nhưng chưa đủ.  Nếu chỉ tập trung vào toán học, thì các bậc phụ huynh vô tình không nhận thấy các loại năng khiếu, tố chất khác của trẻ. Việc đánh giá một đứa trẻ không làm tốt các phép tính hay đầu hàng trước các trò chơi logic thì không thông minh là quan niệm sai lầm, bởi theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trẻ có đến 8 loại hình thông minh khác nhau.

Với mong muốn giúp đỡ người đọc hiểu rõ mình, nhận ra năng lực bản thân, tăng khả năng học hỏi và phát triển, các công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người từ khi sinh ra đã có thể sở hữu một hay nhiều hơn các loại hình trí thông minh, gồm: Ngôn ngữ, Logic – Toán học, Âm nhạc, Không gian, Khả năng vận động cơ thể, Năng lực tự nhận thức bản thân, Năng lực tương tác, Tự nhiên.

Trên cơ sở này, các bậc làm cha mẹ cần nắm được loại thông minh của trẻ, nhận ra năng khiếu, giúp con trẻ phát triển đúng hướng. Nên khuyến khích, động viên bé được tự do sáng tạo với ý tưởng của mình, càng được thỏa sức sáng tạo bé càng có nhiều ý tưởng mới, não bộ càng được hoạt động theo hướng tích cực.

Nuôi dạy con thông minh

Để nhận biết và phát triển năng khiếu của trẻ, trước tiên, các bậc cha mẹ phải nắm vững đặc điểm và biểu hiện của mỗi loại trí thông minh để quan sát và áp dụng vào trẻ. Nếu chưa tìm ra những tiềm năng bẩm sinh của con hãy để sinh trắc vân tay Elite Symbol giúp bạn khám phá những khả năng trong bé.

Mỗi đứa trẻ đều có những điểm mạnh và năng khiếu nhất định
Mỗi đứa trẻ đều có những điểm mạnh và năng khiếu nhất định

Hãy để trẻ phát triển tự nhiên chứ không bắt buộc phải theo một loại trí thông minh nào đó theo yêu cầu của cha mẹ. Mỗi đứa trẻ đều có năng khiếu nhất định và hoàn toàn có thể dẫn đầu trong lĩnh vực trí thông minh của mình. Phát hiện ra bé sở hữu loại hình trí thông minh nào có thể giúp con định hướng đúng và thành công trong tương lai.

Xem thêm: 4 cách giúp bạn thông minh hơn

Ngoài những yếu tố không thể can thiệp được như gen di truyền và tố chất bẩm sinh, thì có những yếu tố khác để bé phát triển tốt hơn, như dinh dưỡng và học tập. Cha mẹ cần chú ý trong việc bổ sung dinh dưỡng để hỗ trợ bé phát triển trí thông minh. Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ được ví như là việc tạo nền tảng, điều kiện tốt để trẻ phát triển các loại hình thông minh. Còn việc phát hiện, tối ưu loại hình thông minh của trẻ phụ thuộc vào phương pháp giáo dục của cha mẹ. Kết hợp hai yếu tố này hài hoà, các bậc cha mẹ đều có quyền tin rằng, con mình sẽ dẫn đầu.

Elite Symbol luôn đồng hành cùng quý phụ huynh trong hành trình khám phá và phát triển tốt nhất những tài năng của trẻ. Hãy tìm hiểu thêm thông tin về sinh trắc vân tay và được tư vấn cụ thể, chi tiết hơn bởi chuyên gia của chúng tôi. Bạn có thể tham khảo Bảng giá dịch vụ sinh trắc vân tay của Elite Symbol để có những lựa chọn phù hợp nhất.