Làm bạn với con, công việc không hề dễ dàng

Xã hội càng hiện đại, điều kiện kinh tế của mỗi gia đình ngày càng tăng lên thì càng tỉ lệ nghịch với thời gian mà bố mẹ dành cho con. Vì vậy, việc bố mẹ và con cái có thể thấu hiểu và kết nối được với nhau quả thực không hề đơn giản mặc dù rất dễ thực hiện.

Giao tiếp với con là một trong những việc rất quan trọng mà các bậc cha mẹ cần làm, qua đó chúng ta sẽ học được cách hiểu con và giáo dục chúng một cách hiệu quả, chính điều này sẽ có tác động lớn đến nhận thức, nhân cách của bé sau này. Một trong những điều tốt đẹp nhất mà cha mẹ có thể mang đến cho con đó là tình bạn thật sự giữa cha mẹ và con cái, vì khi đó trẻ sẽ không chỉ được yêu thương, chăm sóc mà còn được tôn trọng, tin cậy.

Để dễ dàng hơn trong việc làm bạn với con, Sinh trắc vân tay Elite Symbol sẽ chia sẻ đến các bậc cha mẹ những mẹo nhỏ trong bài viết dưới đây nhé.

Đầu tiên, để thực sự làm bạn với con cha mẹ hãy đặt mình vào vị trí của bé để nhìn nhận mọi sự việc, không nên phán xét con qua cái nhìn của một người từng trải đối với một đứa bé đang bắt đầu chập chững học hỏi mọi thứ. Thấu hiểu con trẻ, được con tâm sự mọi điều là niềm hạnh phúc đối với bất cứ bậc sinh thành nào. Tuy nhiên, không phải dễ dàng để trẻ thực hiện những điều đó.

Cha mẹ hãy là người bạn thân thiết nhất của con
Cha mẹ hãy là người bạn thân thiết nhất của con

Làm sao để xóa nhòa khoảng cách giữa cha mẹ và con cái? Câu trả lời là hãy làm bạn với con ngay từ những tháng năm đầu đời. Luôn đặt con ngang bằng với vị trí của mình khi trò chuyện, coi con như là người bạn thân, tạo niềm tin cho bé rằng bố mẹ là những người thích hợp và đáng tin nhất con có thể giãi bày tâm sự về mọi chuyện.

Mỗi ngày hãy dành ít nhất khoảng 30 phút, không có áp lực học hành, công việc và cả chuyện ăn uống…để vui chơi cùng bé. Hãy dành cho bé những cái ôm, những lời yêu thương bất kì khi nào có thể, hãy làm tất cả những điều dù là nhỏ bé nhất để con thấy được rằng chúng đang được cha mẹ yêu thương.

Phần lớn các bậc cha mẹ đều cố gắng làm việc và tiết kiệm nhằm tạo tài sản, ép con học hành tích lũy kiến thức mà quên mất việc đem đến cho con những kí ức đẹp, điều không bao giờ mua được bằng tiền và cũng không thể nào thay đổi được. Theo nghiên cứu của những nhà khoa học thì những ai có tuổi thơ hạnh phúc thì khi trưởng thành có nhiều khả năng sẽ thành công hơn.

Xem thêm: Giải pháp giúp con phát triển đúng sở trường

Cha mẹ chỉ có thể đem lại cho con một tương lai rạng rỡ, tốt đẹp khi mà họ chăm sóc, dạy dỗ con một cách tôn trọng chứ không phải theo kiểu thể hiện uy quyền hay bảo bọc con thái quá. Cha mẹ nên chủ động khơi gợi câu chuyện với con một cách tự nhiên nhất, tôn trọng và chấp nhận những bí mật riêng của con. Khi chúng gặp sự cố gì, hãy trấn an con trước rồi mới lựa lời phân tích phải trái, đúng sai, khi con trẻ đã nghe ra chúng sẽ hiểu và tin tưởng nơi bạn hơn.

Dành cho con những ký ức đẹp nhất ngay từ khi con nhỏ
Dành cho con những ký ức đẹp nhất ngay từ khi con nhỏ

Đừng nên đặt cái tôi lên hàng đầu mà hãy tạo cho con những cảm giác cha mẹ chính là những người bạn tốt nhất của con, là vị cứu tinh mà chúng không thể thiếu trong cuộc sống.

Làm bạn với con sẽ trở nên dễ dàng nếu chúng ta có phương pháp và thực sự nỗ lực, không có gì hạnh phúc hơn khi cha mẹ được chứng kiến sự trưởng thành của con và được chúng tin tưởng xem như những người bạn lớn đồng hành cùng nhau trong cuộc đời.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp cha mẹ hiểu rõ được sở thích, tính cách, thế mạnh của con. Từ đó, cha mẹ có những hướng đi phù hợp để dạy dỗ và  gần gũi, thân thiết với con hơn. Sinh trắc học dấu vân tay là một trong những dịch vụ mũi nhọn đang được đẩy mạnh tại Elite Symbol.

Ngay bây giờ, hãy làm sinh trắc vân tay tại Elite Symboy để thấu hiểu hơn về con bạn và thân thiết với con hơn. Dịch vụ sinh trắc vân tay sẽ giúp gia đình bạn rút ngắn khoảng cách thế hệ và cải thiện mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Bạn có thể tham khảo Bảng giá sinh trắc vân tay của Elite Symbol để có những lựa chọn phù hợp nhất.