Nghệ thuật dạy con của người nổi tiếng

Dù không tuân theo một nguyên tắc nào nhất định nhưng những người thành công thường có cách dạy con rất đặc biệt, theo những định hướng mà họ đề ra cho con ngay từ khi chúng vừa chào đời.

Hôm nay sinh trắc vân tay người lớn Elite Symbol xin chia sẻ đến các bậc cha mẹ về cách dạy con của Hillary Clinton, Bill Gate, V. Putin.

  1. Hillary Cliton- Nghiêm khắc với con cái

Bà là người phụ nữ cứng rắn. Với con gái, bà không cho chúng làm quen với những trò điệu đà của trẻ mới lớn như trang điểm, lạm dụng mỹ phẩm. Bà chú trọng nhiều vào dạy con các kỹ năng. Chẳng hạn như khi Chelsea mới 7 tuổi, bà dạy con biết về công việc của mẹ. Thỉnh thoảng nếu con đưa bạn bè về Nhà Trắng chơi bowling và xem phim nếu có lỡ làm rơi bỏng ngô, bà sẽ nhắc nhở Chelsea nhặt lên ngay. Đồng thời, các công việc đơn giản và những sinh hoạt hằng ngày đều phải tự làm chứ không được phụ thuộc vào người giúp việc.

Nghệ thuật hay dạy con của người nổi tiếng
Nghệ thuật hay dạy con của người nổi tiếng
  1. V. Putin- Giao quyền dạy con cho vợ mình

Khi được phỏng vấn về cách dạy con, bà  Lyudmila, phu nhân của Tổng thống Nga Putin đã chia sẻ rằng: “Tôi không bao giờ sử dụng kiểu giáo dục cưỡng bức mà để các con tiếp nhận giáo dục từ nhiều phía.

Xem thêm: Những sự thật mới gây sốc về não bộ con người

Bà cho con được sống đúng nghĩa tuổi thơ hạnh phúc. Chúng được tập múa, được chơi những trò thú vị, không bao giờ phải nghe lời chửi mắng, trách cứ. Chúng được sống trong niềm vui, sự thoải mái và khoẻ mạnh.

Đặc biệt Putin không bao giờ can thiệp vào việc dạy con của vợ. Ông chỉ đóng vai trò làm người cha cùng chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống, cùng cười đùa với các con. Cả hai con gái của ông khi lớn lên đều đạt được những thành công nhất định.

  1. Tỷ phú Warren Buffett: Không dạy kiếm tiền mà dạy cách sống
Giúp con phát triển ngay từ bước đầu đời
Giúp con phát triển ngay từ bước đầu đời

Ông là một trong ba người giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn. Nhiều người nghĩ rằng ông chắc hẳn sẽ dạy con mình cách kiếm tiền và quản lý tài chính ngay từ nhỏ. Nhưng thực tế không như vậy, điều ông chú trọng giáo dục con chính là cách sống. Khi đến gần các on, ông ít khi nói về tài chính mà thay vào đó là những triết lý và chiêm nghiệm về cuộc sống. Ông cũng thường quan tâm đến con bằng cách đặt các câu hỏi như: Con có thường đọc tờ báo đó không? Con nghĩ như thế nào về chuyện đó?

Trung thực là đức tính mà ông đề cao, ông không bao giờ nói dối và cũng không cho con mình nói dối dù bất kể lý do gì. Thêm một điều đặc biệt là ông cho phép con mình được thất bại và thành công theo cách riêng của chúng. Vì ông đặt niềm tin vào con, cũng giống như cách ông quản lý nhân viên, ông thường nói: “Tôi tin bạn. Kinh nghiệm là tất cả mọi thứ. Khi bạn vấp ngã và tự đứng dậy, bạn sẽ hiểu bản thân mình hơn”.

Với khối tài sản khổng lồ đang sở hữu, ông không hề có ý định truyền lại toàn bộ cho con mà dành một khoản rất lớn để đóng góp từ thiện. Điều này đã một lần nữa khẳng định rằng ông không phải là người đặt tiền là mục đích sống duy nhất của đời mình. Đó chính là điểm đặc biệt khiến các con luôn dành sự ngưỡng mộ dành cho ông.

Mỗi người làm cha mẹ khi sinh con ra đều dành cho con tình yêu thương vô bờ bến. Đồng thời, chúng ta cũng trang bị những phương pháp dạy con theo từng độ tuổi với mong muốn giúp con có được một tương lai tốt đẹp. Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng có thể áp dụng chung một phương pháp. Bởi lẽ, mỗi đứa trẻ có một nét tính cách khác nhau và cả năng lực tiếp thu cũng khác nhau. Do đó, trước khi tìm một phương pháp dạy con phù hợp, bạn cần biết được con mình có tố chất hay khả năng gì. Công nghệ sinh trắc học dấu vân tay sẽ là lời giải đáp cho cha mẹ. Qua công nghệ này bạn có thể biết được các chỉ số thông minh, năng lực và cả hạn chế của con mình. Để từ đó chúng ta có cách giúp con phát huy sở trường và khắc phục sở đoản.