Làm gì để con học giỏi tiếng anh ngay tại nhà

Bố mẹ nào cũng muốn con cái mình giỏi tiếng Anh, bởi đó là nhu cầu thiết yếu trong nền giáo dục hiện nay. Điều bố mẹ cần quan tâm đến không phải là mình giỏi thế nào, mà quan trọng là cần tìm ra phương pháp và tạo một môi trường thật tốt để con học.

Đừng lo lắng nếu con bạn chưa thể nói tiếng Anh ngay lập tức. Chúng cần thời gian để thấm dần ngôn ngữ đó. Việc của bạn là hãy kiên nhẫn chờ đợi. Bài viết này sinh trắc dấu vân tay Elite Symbol cùng bạn tìm hiểu những cách đơn giản để con có thể học tốt tiếng anh ngay tại nhà nhé.

  1. Thiết lập một thói quen

Hãy tạo cho con thói quen dành một khoảng thời gian để học tiếng Anh ở nhà. Chỉ cần một khoảng thời gian ngắn khoảng 15 phút nhưng đều đặn đủ cho trẻ nhỏ. Hãy đảm bảo các hoạt động phải vừa ngắn và đa dạng để thu hút sự chú ý của trẻ.

Cha mẹ cũng nên thực hiện những hoạt động cụ thể vào một thời điểm nhất định nào đó trong ngày. Trẻ sẽ cảm thấy tự tin và thoái mái hơn khi biết trước mình chuẩn bị làm việc gì. Ví dụ như, bạn có thể cho trẻ chơi trò chơi bằng tiếng Anh hằng ngày sau khi đi học về hoặc đọc cho con nghe một câu chuyện tiếng Anh trước khi đi ngủ.

  1. Chơi game
Cùng con chơi game bằng tiếng anh
Cùng con chơi game bằng tiếng anh

Trẻ có thể học tập một cách tự nhiên, thoải mái thông qua vui chơi. “Flashcards” là một cách tuyệt vời để dạy và ôn luyện từ vựng. Có rất nhiều trò chơi thú vị khác nhau mà bạn có thể cho con chơi với những tấm thẻ như Memory, Kim’s game, Snap hay Happy Families.

  1. Sử dụng các tình huống hằng ngày

Ưu điểm của việc tự học tiếng Anh ở nhà là cha mẹ có thể sử dụng các tình huống hằng ngày và những đồ dùng thật xung quanh để luyện tập ngôn ngữ này một cách tự nhiên và trong ngữ cảnh cụ thể.

Xem thêm: Những nguyên tắc nuôi dạy con mà bố mẹ nên biết

  1. Sử dụng các câu chuyện đơn giản

Trẻ nhỏ thích những cuốn sách với màu sắc tươi sáng và có hình ảnh minh họa hấp dẫn. Hãy cùng với con xem tranh ảnh và đọc từ khi bạn chỉ vào tranh. Sau đó, bạn có thể yêu cầu con chỉ vào những thứ khác nhau. Hãy khuyến khích trẻ nói ra từ đó bằng cách hỏi “Cái gì đây?”. Nghe đọc chuyện nhiều sẽ giúp trẻ làm quen với âm thanh và ngữ điệu của tiếng Anh.

  1. Sử dụng bài hát
Dạy con những bài hát tiếng anh đơn giản
Dạy con những bài hát tiếng anh đơn giản

Nghe bài hát là một cách đem lại hiệu quả thực sự để học từ mới và cải thiện cách phát âm. Những bài hát có những điệu nhảy múa đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ vì trẻ có thể nhảy múa theo khi vẫn chưa thể hát. Những hành động minh họa thường diễn tả ý nghĩa của từ trong bài hát.

  1. Dạy ngữ pháp

Với trẻ nhỏ, không cần phải dạy các quy tắc ngữ pháp một cách quá cầu ỳ, thay vào đó hãy cho trẻ làm quen với nghe và sử dụng nhiều cấu trúc ngữ pháp khác nhau theo ngữ cảnh. Nghe cấu trúc ngữ pháp theo ngữ cảnh từ nhỏ sẽ giúp trẻ sử dụng nó một cách tự nhiên và chính xác khi lớn lên.

Với trẻ lớn hơn, bạn có thể sử dụng các bài luyện ngữ pháp, câu đố, trò chơi. Sẽ rất hữu ích khi để trẻ lớn dạy trẻ nhỏ tiếng anh, đây là cách tốt để trẻ tự ôn luyện ngữ pháp.

Dù phương pháp dạy của bạn là gì thì điều quan trọng nhất là hãy cho con học thật thư giãn, vui vẻ và khiến những giờ học tiếng Anh của con trở thành một trải nghiệm thú vị. Bố mẹ có thể tìm hiểu con phù hợp với loại hình học tập nào nhất như: đọc, xem, vận động,… để có những phương pháp tốt nhất cho con. Hãy tham khảo bảng giá dịch vụ sinh trắc vân tay và liên hệ với Elite Symbol để được tư vấn miễn phí.