Những nguyên tắc nuôi dạy con mà bố mẹ nên biết

Bố mẹ nào cũng luôn yêu thương con, nhưng liệu đã nuôi dạy con đúng cách? sinh trắc vân tay ở HCM Elite Symbol giới thiệu 4 nguyên tắc quan trọng nhất trong việc nuôi dạy con cái để bố mẹ tham khảo.

Nguyên tắc thứ nhất: Nguyên tắc bể cá

Cá vàng được nuôi trong bể thì tối đa chỉ dài 30cm, dù có nuôi thêm bao lâu cũng không thể lớn hơn. Nhưng nếu đem loại cá này thả xuống ao thì chỉ hai tháng sau con cá ban đầu 30cm có thể dài lên đến 34cm.

Giáo dục trẻ cũng giống như vậy, trẻ muốn phát triển tốt thì cần có không gian tự do. Cha mẹ mà bao bọc giữ gìn quá thì chẳng khác nào nhốt con vào bể cá, đứa trẻ lớn lên trong đó thì vĩnh viễn không thể thành con cá lớn được.

Cho con được tự do phát triển bản thân
Cho con được tự do phát triển bản thân

Nếu muốn trẻ được phát triển khỏe mạnh, nhất định phải cho chúng không gian hoạt động tự do. Thuận theo tiến bộ xã hội, những kiến thức trong đời sống cũng tăng hàng ngày, người làm cha làm mẹ cần phải hạn chế áp đặt những ý kiến cá nhân của mình, và dành cho đứa trẻ không gian tự do để phát triển.

Nguyên tắc thứ hai: Nguyên tắc con sói

Sói là một loài động vật có tính hiếu kỳ mạnh mẽ nhất trong giới tự nhiên, chúng không bao giờ coi điều gì là đương nhiên, mà chúng luôn có khuynh hướng tự mình khám phá thế giới tự nhiên mê hoặc và mới mẻ. Con sói luôn có hứng thú với mọi hoàn cảnh xung quanh, chúng có thể phát hiện thức ăn liên tục, đoán biết được nguy hiểm, nhờ thế mà có một vô cùng khả năng sinh tồn mạnh mẽ.

Vì vậy, muốn bồi dưỡng năng lực học tập mạnh mẽ cho trẻ, nhất định phải luôn khơi gợi tính hiếu kỳ và ưa thích khám phá của chúng. Hãy hướng cho trẻ quan sát cuộc sống một cách cẩn thận, lấy những hứng thú làm mục đích của học tập. Đứa trẻ được giáo dục như vậy sau này sẽ trở thành một ngôi sao, trong công việc có thể đưa ra những sáng kiến và suy nghĩ sáng tạo, mới mẻ.

Nguyên tắc thứ ba: Hiệu ứng gió Nam

Hiệu ứng gió Nam đã nói cho các bậc cha mẹ một điều, khoan dung là một loại lực lượng có tính uốn nắn vô cùng mạnh mẽ. Giáo dục trẻ cũng tương tự như thế, những cha mẹ một mực phê bình, trách phạt con cái cuối cùng sẽ phát hiện ra rằng con cái của họ càng ngày càng không chịu nghe lời hơn.

Cha mẹ hãy khoan dung với những lỗi lầm của con
Cha mẹ hãy khoan dung với những lỗi lầm của con

Đứa trẻ nào cũng có thể mắc những sai lầm, cha mẹ nên phải khoan dung hơn với khuyết điểm của con mình, phải biết xử lý những vấn đề trong sinh hoạt hàng ngày một cách lý trí, khách quan và khoa học hơn, đồng thời hãy thông cảm cho con.

Nguyên tắc thứ tư: Hiệu ứng Robert Rosenthal

Robert Rosenthal là một nhà tâm lý học nổi tiếng người Mỹ, năm 1966 ông làm một thí nghiệm rất thú vị về thành tích kỳ vọng đối với các bạn học sinh. Ông đến một lớp học một và chọn ra vài cái tên ngẫu nhiên trong danh sách lớp, sau đó ông giao lại cho giáo viên chủ nhiệm của lớp một bản danh sách “Những học sinh có triển vọng nhất”. Sau 8 tháng ông quay lại lớp học kia cùng người trợ lý, và kỳ tích đã xảy ra, tất cả những em học sinh có tên trong danh sách đều trở thành những học sinh rất xuất sắc của lớp.

Xem thêm: Phát triển tư duy cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi hiệu quả và sáng tạo

Bí quyết nâng cao thành tích học tập của các học sinh kia thật ra rất đơn giản, đó là vì chúng đã được các thầy cô giáo quan tâm và đánh giá cao hơn.

Mỗi đứa trẻ đều có thể trở thành thiên tài, nhưng điều đó có thể thực hiện tốt được hay không phụ thuộc vào việc thầy cô và cha mẹ có thể đối đãi với chúng như một thiên tài hay không, có thể quý trọng và kỳ vọng chúng hay không. Phương hướng phát triển của trẻ được quyết định bởi kỳ vọng của cha mẹ chúng; nói một cách đơn giản, cha mẹ kỳ vọng con mình trở thành một người thế nào thì trẻ đó sẽ có khả năng trở thành một người như thế.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp cha mẹ hiểu rõ được tính cách, thế mạnh của con từ đó có những phương pháp nuôi dạy con thật phù hợp. Trong đó sinh trắc vân tay là một sự lựa chọn khá thông minh. Ngay bây giờ, hãy thực hiện phương pháp này tại Elite Symbol để Đoán tính cách qua hình dạng dấu vân tay từ đó hiểu hơn về con bạn có những khả năng thiên bẩm như thế nào và đầu tư một cách khôn ngoan. Đó là cách làm vừa tiết kiệm mà còn giúp bé khám phá và phát huy hết tố chất sẵn có của bản thân. Dịch vụ sinh trắc vân tay sẽ giúp gia đình bạn rút ngắn khoảng thời gian để giúp con bạn luôn thành công trong cuộc sống

Chúc bạn và giá đình luôn thành công, Elites Symbol luôn sẵn sang đồng hành cùng bạn.