Thái Thùy Linh và Tấn Beo – Mỗi nghệ sĩ dạy con theo cách riêng của mình

Dạy con chưa bao giờ là chuyện đơn giản đối với các bậc cha mẹ ngày nay, khi mà trẻ dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố ngoài xã hội. Vậy mà hai nghệ sĩ trong showbiz vẫn có thể vừa làm tốt công việc của mình, vừa dạy các con ngoan ngoãn. Hãy cùng nhóm tư vấn trắc nghiệm dấu vân tay Elite Symbol tìm hiểu cách dạy con của Thái Thùy Linh và Tấn Beo nhé!

  1. Ca sĩ Thái Thùy Linh dạy con tự ra quyết định và chịu trách nhiệm

Có thể nói rằng, dạy con trong gia đình Thái Thùy Linh không hề đơn giản vì có con anh, con em và con chúng ta. Đó là suy nghĩ của người khác khi nhìn vào gia đình Thái Thùy Linh. Nhưng trên thực tế, việc dạy con của Linh nhàn tênh hơn rất nhiều.

Thái Thùy Linh dạy con tự ra quyết định và chịu trách nhiệm
Thái Thùy Linh dạy con tự ra quyết định và chịu trách nhiệm

Ngay từ khi các con còn nhỏ, cô đã giáo dục con phải tự ra quyết định và tự chịu trách nhiệm về hành động của mình. Chẳng hạn như chuyện cô con gái muốn học đàn piano, Thái Thùy Linh không ngăn cấm mà chỉ nói với con rằng: Nếu muốn học thì con phải theo hết khóa, không được bỏ ngang vì đây là lựa chọn của con.

Sở dĩ Linh làm như vậy là vì muốn tập cho con tính tự lập ngay từ nhỏ. Cô muốn rằng con mình phải là người có sự quyết đoán và tự chịu trách nhiệm về mọi quyết định của mình. Chẳng hạn nếu con muốn nghịch dao, cô không hề ngăn cấm như các bà mẹ khác. Cô cảnh báo con những nguy hiểm sẽ xảy ra khi nghịch dao nếu không cẩn thận như đứt tay, chảy máu. Nếu con bị như vậy thì có đau con cũng không được khóc hay đổ lỗi cho bất kì ai cả. Vì tính hiếu kì con vẫn thử nhưng khi bị đứt tay con không dám khóc vì mẹ đã nói từ trước đó.

Ở trong bất kì tình huống nào, Linh cũng tập cho con biết cân nhắc khi đưa ra quyết định làm việc gì đó. Khi đưa con đến những đám đông, cô giải thích cho con hiểu là con có thể bị lạc nếu không đi theo mẹ. Cô chỉ ra những hậu quả con sẽ phải đối diện và cách xử lý khi bị lạc như vậy. Nhờ cách nuôi dạy con thông minh đó mà giờ đây mỗi lúc dẫn con đến chỗ đông người Thái Thùy Linh khá yên tâm vì đã trang bị cho con đủ các kỹ năng để xử lý các tình huống không may. Thậm chí, cô còn để con đi chơi nhiều ngày với lớp học hoặc người thân mà không cần có mẹ bên cạnh.

Cô khá nghiêm khắc khi dạy con. Chẳng hạn con muốn đi chơi xa, cô giao kèo với con rằng phải tự tắm rửa, không được khóc nhè, đòi bỏ về giữa chừng. Nếu xảy ra tình trạng đó thì từ lần sau sẽ không được đi chơi nữa.

  1. Nghệ sĩ Tấn Beo: Cha mẹ là cái gương để con noi theo

Ba con trai của nghệ sĩ Tấn Beo đều đã lớn. Tất cả đều rất ngoan ngoãn và vâng lời cha mẹ. Ngay từ khi con còn nhỏ, nghệ sĩ Tấn Beo đã dạy con nghiêm khắc. Nếu con làm gì không đúng, anh gọi chúng nói chuyện riêng như hai người đàn ông. Anh chỉ đưa ra một mệnh lệnh: “Mai mốt không làm mấy chuyện đó nữa, ba không thích”. Các con hiểu ý và từ đó không dám lặp lại nữa. Trong cuộc sống hằng ngày, Tấn Beo và các con giống như những người bạn tâm đầu ý hợp. Những lúc rảnh rỗi, anh thường cùng chơi với các con vì anh nghĩ rằng đây là cách để hiểu các con.

Mỗi nghệ sĩ có cách dạy con ngoan khác nhau
Mỗi nghệ sĩ có cách dạy con ngoan khác nhau

Xem thêm: Học mẹ Nhật 8 bí quyết dạy con ngoan thật dễ dàng

Anh không áp đặt các con phải làm giàu hay phải sống theo kiểu nghệ sĩ mà chỉ muốn con có được cuộc sống bình dị như bao đứa trẻ khác. Và điều quan trọng nhất mà Tấn Beo luôn tự nhắc nhở bản thân là hãy làm gương cho con. Vì chỉ khi cha mẹ có nhân cách tử tế thì con mới tâm phục khẩu phục và nghe theo những gì cha mẹ dạy bảo.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách dạy con của ca sĩ Thái Thùy Linh và Tấn Beo. Hi vọng rằng bài viết sẽ cho bạn có thêm một góc nhìn mới trong việc giáo dục nhân cách con trẻ.