Top đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh cha mẹ nên biết

Mỗi giai đoạn phát triển của trẻ đều được gắn liền với những món đồ chơi khác nhau, phù hợp với tính cách, sở thích, độ tuổi của trẻ. Đồ chơi cho trẻ sơ sinh an toàn, phù hợp có thể kể đến rất nhiều thứ như lục lạc, sách vải, gấu bông,… và nhiều món đồ thú vị khác.

Điều này khiến các bậc cha mẹ khá băn khoăn không biết nên chọn món đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh như thế nào? Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo Top đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh cha mẹ nên biết dưới đây là sắm ngay cho bé nhà mình nhé.

Mua đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh cho bé

Vui chơi chính là giải pháp hoàn hảo nhất giúp bé phát triển toàn diện cả về tư duy và thể chất. Thế nhưng trên thị trường đồ chơi hiện nay, xuất hiện vô số các sản phẩm nguy hiểm, độc hại khiến các bậc phụ huynh khá lo lắng khi chọn mua đồ chơi cho con. Nhất là với các bé trong giai đoạn sơ sinh thì việc lựa chọn lại càng khó khăn hơn. Hơn thế nữa, trong thời gian gần đây, thông tin về các món đồ chơi không đạt tiêu chuẩn chất lượng về nguyên liệu và chứa hóa chất độc lại… lại càng khiến quý phụ huynh lo ngại.

Lựa chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh

Khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ, hai điều quan trọng mà bố mẹ cần nhớ đó chính là sự an toàn và tính giáo dục. Một món đồ chơi tốt đầu tiên cần đảm bảo an toàn cho trẻ, bố mẹ hãy chắc chắn rằng món đồ chơi này không có các chi tiết sắc nhọn và đảm bảo độ bền để không gây tổn thương cho trẻ. Bên cạnh đó, giá trị của món đồ chơi còn nằm ở tính giáo dục, mang đến những giá trị bổ ích, hỗ trợ sự phát triển cả tư duy và thể chất cho trẻ.

Top đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh cha mẹ nên biết

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý đến bố mẹ Top đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh cha mẹ nên biết. Mời bạn cũng tham khảo để có được sự lựa chọn tốt nhất cho bé nhà mình.

– Đồ chơi phát triển động tác vận động

Bố mẹ có thể lựa chọn cho bé nhà mình một chiếc giá đỡ và treo vài món đồ chơi lên đó, hoặc bố mẹ cũng có thể treo trực tiếp đồ chơi lên nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Lúc này trẻ sơ sinh vẫn còn đang trong giai đoạn nằm là chính, sự có mặt của những món đồ chơi này sẽ khiến con đỡ nhàm chán hơn. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể gõ các món đồ chơi hay quay chúng để giúp bé thêm hứng thú và vận động cơ tay.

– Lục lạc làm bằng vật liệu nhẹ

Hầu hết các bé đều thường thích gây ra tiếng động. Vì thế bố mẹ có thể chọn mua cho con một vài chiếc lục lạc hay trống lắc để chúng lắc và tạo ra âm thanh. Ngoài ra, một bản nhạc sôi động được mở lúc trẻ đang chơi cũng giúp trẻ hứng thú hơn và lắc lư theo chúng.

Một chiếc giá treo bắt mắt sẽ khiến bé thích thú

– Các giá treo đồ chơi

Một món đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh được khá nhiều bố mẹ lựa chọn đó chính là giá treo đồ chơi. Những món đồ này phát ra âm thanh, cùng với sự có mặt của các món đồ chơi treo trên đó sẽ thu hút sự chú ý của con. Chúng sẽ dành thời gian tìm tòi, khám phá những món đồ trước mắt thay vì mè nheo làm phiền bố mẹ.

– Thú nhồi bông mềm đáng yêu

Một con thú nhồi bông bên cạnh con ở độ tuổi này sẽ khiến con an tâm hơn. Điều quan trọng là bạn nên chọn những con thú dễ thường, mềm mại, không có các chi tiết nguy hiểm như mắt, miệng thú làm bằng nhựa. Mẹ có thể cột cho chú thú bông này một dải ruy băng lấp lánh, sáng màu, đưa qua đưa lại trước mắt bé để bé cảm thấy thích thú, tò mò.

– Đồ chơi hình thú làm bằng cao su có tiếng kêu

Đa số các món đồ chơi có thể tạo ra âm thanh thường rất được các trẻ yêu thích. Những món đồ chơi phát ra tiếng kêu này còn có thể thả vào bồn tắm của trẻ, mang đến cho trẻ sự mới lạ hơn rất nhiều. Khi nghe những âm thanh “chít chít” phát ra từ những đồ chơi trẻ thường cảm thấy rất phấn khích.

Đồ chơi hình thú được các bé rất yêu thích

– Sách làm bằng vải hoặc nhựa mềm

Việc đọc sách cho trẻ ở độ tuổi nào cũng là rất cần thiết. Những quyển sách làm bằng vải hoặc nhựa mềm sẽ đi cùng bé lâu dài độ bền khá tốt. Việc lắng nghe giọng nói của bố mẹ qua các câu chuyên còn giúp trẻ phát triển thính giác và nắm được nhịp điệu của từ ngữ.

– Đồ chơi trống bỏi

Những âm thanh đầy thú vị được phát ra từ chiếc trống bỏi khiến bé vô cũng thích thú. Sự thích thú này được biểu hiện rõ ràng ngay trên nét mặt đáng yêu của bé. Khi chơi trống cùng bé, bố mẹ có thể hát và sử dụng trống bỏi để tạo giai điệu cho bé lắng nghe.

Ngoài những món đồ chơi được nhắc đến ở trên thì bố mẹ có thể tham khảo các món đồ chơi như: Đàn điện tử chạy bằng pin, Đồ chơi ngậm nướu răng nhiều màu sắc, Các loại chăn bông mềm và thảm chơi…

Để mua các món đồ chơi cho trẻ không khó nhưng chọn được món đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh, phù hợp và an toàn thì lại không dễ. Hy vọng với những gợi ý ở trên bạn sẽ lựa chọn được cho bé món đồ phù hợp nhất.